Thôn Trung - Xã Liên Trung - Huyện Đan Phượng - TP Hà Nội
mnlientrung@hanoiedu.vn
02433255393

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ VỚI TRẺ MẦM NON?

       Hoạt động ngoài trời là một trong các hình thức tổ chức môi trường giáo dục cho trẻ mầm non phát huy được những ưu điểm qua các hoạt động như: Giúp trẻ phát triển về các mặt đức, trí, thể, mỹ và lao động. Đây là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú nhất, mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ.
Qua hoạt động ngoài trời giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, quan sát, khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên, giúp trẻ tăng thêm vốn sống, thông qua hoạt động còn tạo cho trẻ sự nhanh, tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống.
        Khi tham gia hoạt động trẻ còn được tiếp xúc với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, được tắm nắng ban mai nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể trẻ. Thông qua hoạt động trẻ được tham gia vui chơi các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, làm tăng cường sức bền của cơ bắp và xương khớp, củng cố hệ miễn dịch, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch và béo phì. Đặc biệt qua các trò chơi dân gian trẻ biết được một trong những bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam được lưu truyền qua các thế hệ sau.
Dưới đây là một số hình ảnh trẻ hoạt động ngoài trời của các bé lớp 3 tuổi C3 trường MN liên Trung


Tác giả: MN Liên Trung