Thôn Trung - Xã Liên Trung - Huyện Đan Phượng - TP Hà Nội
mnlientrung@hanoiedu.vn
02433255393

Lợi ích của việc học tiếng Anh đối với trẻ Mầm non

Hiện nay, tiếng Anh đã nhanh đã chóng trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc trẻ em học tiếng Anh sớm từ độ tuổi mầm non sẽ mang lại nhiều lợi ích như: tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển tư duy não bộ tốt...
Mời quý phụ huynh hãy cùng tìm hiểu việc học tiếng Anh đối với trẻ Mầm non có tầm quan trọng như thế nào nhé:
  1. Tiếp xúc với ngôn ngữ theo cách tự nhiên
Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng tự tìm ra những quy luật cho mình một cách hoàn toàn bản năng. Khi học mầm non, trẻ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo phương pháp nghe-nói-đọc-viết một cách tự nhiên chứ không phải học thụ động như người lớn. Do đó, trẻ dễ dàng tiếp thu những kiến ​​thức mà cô giáo truyền đạt.
 
  1. Phát âm chuẩn xác và kỹ năng nghe tốt hơn
Có thể thấy giai đoạn Mầm non, trẻ rất giỏi bắt chước theo những lời nói, hành động và cử chỉ của người khác. Chính vì vậy, trẻ có khả năng phát âm lại với ngữ điệu và giọng nói tương tự khi nghe những từ xung quanh mình hoặc từ người lớn. Cũng có một vài trẻ có thể hát gần như toàn bộ một bài hát bằng tiếng nước ngoài chỉ sau một vài buổi học, ngay cả khi chúng không hoàn toàn hiểu ý nghĩa của bài hát. Vì vậy, chỉ cần được hướng dẫn đúng cách, kỹ năng nghe và phát âm của trẻ sẽ tốt hơn rất nhiều so với trẻ ở độ tuổi lớn hơn.
 
  1. Não bộ phát triển tốt hơn
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng học ngoại ngữ rất có lợi cho não bộ, đặc biệt là đối với trẻ em. Học và giao tiếp bằng hai ngôn ngữ, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não bộ của trẻ được "tập thể dục” và tăng tính linh hoạt của hệ thần kinh. Bằng cách này, những đứa trẻ hiểu ngoại ngữ sẽ phát triển khả năng lọc bỏ những thông tin nhiễu và cải thiện khả năng tiếp thu và xử lý một lượng lớn kiến ​​thức mới.
d. Tăng cường tính linh hoạt của bộ não
Khi nói chuyện với các ngôn ngữ khác nhau, trẻ có thể pha trộn những ngôn ngữ này khi nói để tạo ra một ngôn ngữ phù hợp nhất với chúng. Vấn đề này hoàn toàn bình thường và được gọi là “chuyển mã”, thậm chí nhiều nhà khoa học còn nhận định rằng, trẻ có thể “chuyển mã” khi học ngoại ngữ đồng nghĩa với việc trẻ có năng khiếu khi học các ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ.
Khả năng chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ sẽ giúp bé tăng cường tính linh hoạt của não bộ và cải thiện khả năng đa nhiệm của bé.
 
e. Tự tin hơn khi giao tiếp
Học tiếng Anh ngay từ nhỏ còn giúp trẻ tự tin, hoạt bát và mạnh dạn hơn. Cách dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả là vừa học, vừa chơi, vừa trò chuyện với bạn bè. Trẻ em có thể khám phá thế giới, kết nối với mọi người xung quanh và học thêm ngôn ngữ. Từ đó, kỹ năng giao tiếp của trẻ được cải thiện và trẻ sẽ mạnh dạn hơn trước mọi người
 
Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ học Tiếng Anh tại trường MN Liên Trung: